Hôm nay, Ngày
Hình ảnh
Từ Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện
Cập nhật: 12/4/2013 10:03:06 AM

Trong 2 ngày, ngày 23 và 24/11/2013 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên đã tổ chức Hội thi Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp huyện. Thí sinh là các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm tiêu biểu đến từ 27 trường tiểu học và 22 trường THCS đã kinh qua công tác chủ nhiệm lớp ít nhất 2 năm và là giáo viên chủ nhiệm của lớp không có học sinh bỏ học, không có học sinh xếp loại học lực yếu, kém. Các thí sinh tham gia Hội thi phải có bài viết sáng kiến kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm với chất lượng cao. Mỗi thí sinh còn phải trải qua 3 phần thi: Bài thi kiến thức thể hiện hiểu biết về nghiệp vụ công tác chủ nhiệm, các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nghiệp vụ chủ nhiệm lớp. Bài thi xử lý tình huống sư phạm và bài thi kể chuyện thực tế công tác chủ nhiệm với hình thức sân khấu hóa.

 

Hội thi là cơ hội tốt để các thầy giáo, cô giáo trao đổi, giải đáp những khúc mắc,  những suy tư, trăn trở về phương pháp giáo dục học sinh thông qua công tác chủ nhiệm lớp; cũng là dịp diễn đạt tư duy sâu về biện pháp giáo dục học sinh, cách xử lý tình huống sư phạm thông qua công tác chủ nhiệm lớp.

 

 Qua cuộc thi, có hàng trăm, hàng nghìn tình huống sư phạm được đặt ra và đã được các thí sinh xử lý khá thỏa đáng. Những tình huống ấy đặt người giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp vào thiên chức lớn lao: Vừa là người thầy tâm huyết, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, vừa phải với vai trò như người cha, người mẹ, người anh, người chị, người bạn cùng sẻ chia với học sinh mỗi khi các em gặp khó khăn, vướng mắc; Có như vậy người giáo viên chủ nhiệm mới thành công trong công tác giáo dục toàn diện học sinh.

 

Nhiều câu chuyện chủ nhiệm hết sức cảm động đã làm cả Ban giám khảo và các đại biểu dự Hội thi rơi nước mắt; Nhiều câu chuyện chủ nhiệm được chuyển tải một cách nhẹ nhàng, tự nhiên và thấm thía qua lời kể chân thật, giản dị, mộc mạc của các cô giáo như cô Võ Hoa Thơm, giáo viên chủ nhiệm trường THCS Toàn Thắng; Cô giáo Nguyễn Thị Yến Nga, giáo viên chủ nhiệm trường THCS Nhân Mục; Cô giáo Phan Thị Thu Phương, giáo viên trường tiểu  học Bắc Mục; Cô giáo Hứa Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm trường tiểu học Nhân Mục vv…

 

Qua 2 ngày thi với 3 phần thi, có 42 thầy giáo, cô giáo được công nhận Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện.Điều đặc biệt quan trọng là âm hưởng từ Hội thi đã đi theo mãi mỗi thí sinh và người dự Hội thi với điều trăn trở: mỗi nhà giáo nói chung và mỗi giáo viên chủ nhiệm lớp nói riêng phải làm thế nào để có biện pháp giáo dục tích cực hơn, có cách ứng xử nhân văn hơn, tạo được sức lan tỏa, ảnh hưởng sâu sắc trong công tác giáo dục học sinh, góp phần đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà.

 

Một số hình ảnh trong Hội thi

 

Các đ/c trong Ban giám khảo Hội thi

 

Hình ảnh toàn cảnh Hội thi

 

Cô giáo Vũ Minh Nguyệt trường tiểu học Bắc Mục với phần thi xử lí tình huống

 

Cô giáo Hứa Thị Huyền giáo viên trường tiểu học Nhân Mục với  phần thi kể truyện về công tác chủ nhiệm

 

-----Ngun tin: Phòng GD&ĐT Hàm Yên----

 

 

 

Tin liên quan
Tài liệu trực tuyến
Thông tin hữu ích
Website các đơn vị
Đối tác liên kết: Đất sạch trồng rau - Trồng rau thủy canh