Hôm nay, Ngày
Hình ảnh
Hàm Yên tổ chức thành công Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh cấp huyện năm học 2014-2015
Cập nhật: 12/22/2014 11:50:40 AM

Thực hiện Kế hoạch số 72/KH-SGDĐT ngày 16 tháng 10 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang về việc tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông năm học 2014-2015, trong tháng 12 năm 2014 Phòng Giáo dục và Đào tạo Hàm Yên đã tổ chức thành công cuộc thi Hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

 

Với hình thức tổ chức nghiêm túc, sinh động, hấp dẫn, mang tính sáng tạo cao, cuộc thi đã cuốn hút được sự tham gia hào hứng của đại diện học sinh đến từ 22 đơn vị trường THCS trên địa bàn toàn huyện, trong đó có 02 học sinh dân tộc Mông thuộc xã Yên Lâm và Minh Hương. Tham gia thi, mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi và giới thiệu, Hùng biện, Hỏi - Đáp. Ngôn ngữ được sử dụng trong suốt cuộc thi là ngôn ngữ Tiếng Anh.

 

Việc tổ chức cuộc thi đã tạo cho các em học sinh cơ hội được giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn tiếng Anh, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tăng cường kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, nâng cao tính tự tin mạnh dạn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Đây cũng là hoạt động quan trọng có tác dụng góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong các trường phổ thông trên địa bàn huyện.

 

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức - Ban Giám khảo đã trao giải cho 12 thí sinh. Giải nhất thuộc về em Đoàn Thị Mỹ Duyên trường THCS Tân Yên, 02 giải nhì được trao cho các em: Vũ Hoàng Phương Thảo trường THCS Phù Lưu và Đỗ Vân Thủy trường THCS Tân Yên, 03 giải ba thuộc về các em Vũ Tuyết Anh, Nguyễn Minh Ánh, Hoàng Ngọc Huy Hoàng đến từ trường THCS Tân Yên và 06 giải khuyến khích cho các em còn lại, trong đó có hai học sinh dân tộc Mông thuộc xã Yên Lâm và Minh Hương.

 

Cuộc thi thành công tốt đẹp đã tạo môi trường cho các em học sinh trao đổi, học hỏi, trau dồi vốn tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hằng ngày, khơi dậy trong các em niềm đam mê và sự hứng thú đối với môn học, tác động mạnh mẽ tới công tác dạy và học ngoại ngữ trong các trường phổ thông trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thành công Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.

 

---Nguồn tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo Hàm Yên---

Tin liên quan
Tài liệu trực tuyến
Thông tin hữu ích
Website các đơn vị
Đối tác liên kết: Đất sạch trồng rau - Trồng rau thủy canh