Hôm nay, Ngày
Hình ảnh
Hàm Yên nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh thông qua sinh hoạt câu lạc bộ
Cập nhật: 4/23/2016 10:17:32 AM

      Thực hiện Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”, nhằm giúp học sinh tiểu học nâng cao khả năng học môn tiếng Anh, nhất là khả năng giao tiếpthông qua kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đảm bảo tiếp nối hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông môn Tiếng Anh thí điểm cấp Trung học cơ sở; Với ý tưởng nhân rộng mô hình sinh hoạt Câu lạc bộ (CLB) tiếng Anh cho các đơn vị trường tiểu học trên địa bàn toàn huyện, tạo cơ hội cho học sinh tiểu học các trường được học tiếng Anh thông qua hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ, kích thích sự hứng thú học tập của học sinh đối với bộ môn Tiếng Anh, vận dụng sáng tạo vốn tiếng Anh trong học tập, giao tiếp;

      Cuối tháng 3/2016, tại trường tiểu học Bắc Mục đã diễn ra sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh của hai trường tiểu học Bắc Mục và tiểu học Tân Yên theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

      Đến dự sinh hoạt CLB Tiếng Anh, có đồng chí Nguyễn Ngọc Hiến, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, đồng chí Trần Thị Cúc, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên cùng các đồng chí chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học của Sở Giáo dục, chuyên viên Phòng Giáo dục Đào tạo huyện, các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên tiếng Anh của 27 trường tiểu học trên địa bàn huyện cùng thành viên câu lạc bộ tiếng Anh, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh của 2 trường tiểu học Bắc Mục, tiểu học Tân Yên. Sinh hoạt Câu lạc bộ cũng thu hút rất nhiều phụ huynh học sinh đến tham dự và cổ vũ.

      Buổi sinh hoạt CLB bắt đầu bằng các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc của các em học sinh đến từ trường tiểu học Bắc Mục.

      Phần sinh hoạt Câu lạc bộ, mỗi trường sẽ thực hiện riêng để thấy được sự sáng tạo và phong phú trong cách thức tổ chức và nội dung sinh hoạt Câu lạc bộ của từng trường.

      Sinh hoạt CLB của đội tiếng Anh trường tiểu học Bắc Mục được tổ chức dưới hình thức Show game, chia làm 3 phần:

      Phần thi thứ 1: Greeting (Màn chào hỏi)

      Bằng kiến thức tiếng Anh được học, bạn đội trưởng giới thiệu về đội mình, từng thành viên lần lượt tự giới thiệu về bản thân với các nội dung: lời chào hội thi, họ và tên, học lớp nào, sở thích của mỗi bạn....

       Phần thi thứ 2: The second part (Thi kiến thức)

      Với 4 nội dung: Trò chơi ô chữ, Đoán chủ điểm, Viết nhanh và Trả lời câu hỏi, các em trong CLB đã thực hiện khá xuất sắc.

      Phần thi thứ 3: The last topic (Nói theo chủ điểm)

      Mỗi đội bắt thăm một chủ đề và chuẩn bị bài nói với khoảng thời gian từ 3-5 phút, thời gian chuẩn bị cho mỗi đội là 5 phút. Sau đó đại diện từng đội chơi sẽ lên hùng biện và trả lời một vài câu hỏi cô giáo đưa ra có liên quan đến chủ đề vừa nói.

      Màn giới thiệu bằng Tiếng Anh, các hoạt động giao lưu giữa 2 đội chơi, không khí hào hứng tranh luận, dành quyền trả lời ở từng câu đã hoàn toàn thuyết phục cổ động viên. Đặc biệt phần hùng biện tiếng Anh một cách hồn nhiên, đầy đủ nội dung và dí dỏm đã lôi cuốn cổ động viên đến phút cuổi của buổi sinh hoạt CLB.

      Câu lạc bộ tiếng Anh của trường tiểu học Tân Yên lại tạo ấn tượng cho người dự ngay từ phút đầu khi 2 MC nhí tài ba xuất hiện với dáng vẻ rất tự tin, chững chạc.

      2 MC học sinh điều hành chương trình song ngữ nhuần nhuyễn với các nội dung:

      Phần 1: Greenscreen introduction member (Màn chào hỏi giới thiệu thành viên 2 đội chơi)

      Phần 2: The second part (Thi kiến thức)

      Phần 3: Comedy exchanges “Little Red Riding Hood” (Giao lưu hài kịch “Cô bé quàng khăn đỏ” giữa 2 đội chơi trong Câu lạc bộ)

      Phần 4: Exchange game "guess Look Painting objects" (Giao lưu trò chơi “Nhìn tranh đồ vật đoán tên”) giữa giáo viên tiếng Anh và các em học sinh trong CLB Tiếng Anh 2 trường, các em học sinh đến tham gia cổ vũ.

      Cùng với kiến thức tiếng Anh, các em học sinh trong CLB tiếng Anh trường tiểu học Tân Yên đã đem lại tiếng cười sảng khoái qua các tiết mục văn nghệ, hài kịch và giao lưu giữa các đội chơi.

      Một số đồng chí giáo viên giảng dạy môn tiếng Anh đến từ các trường tiểu học và các em học sinh đến tham gia cổ vũ cũng được giao lưu trả lời các câu đố bằng tiếng Anh do Câu lạc bộ 2 trường đưa ra làm cho nội dung sinh hoạt Câu lạc bộ càng phong phú.

      Cuối buổi sinh hoạt, đồng chí Trưởng phòng Giáo dục huyện đã phát phiếu lấy ý kiến đánh giá nhanh từ các thầy giáo, cô giáo giảng dạy môn tiếng Anh tiểu học, từ đó có thảo luận ngắn về cách thức tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh sao cho vừa sức, hấp dẫn mà hiệu quả nhằm đạt mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường, tạo hứng thú cho học sinh học tập, nâng cao kỹ năng nghe - nói, đọc - viết, giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

                                      ---Nguồn: Ban Biên tập Phòng GD&ĐT Hàm Yên---

 

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh trường tiểu học Bắc Mục, tiểu học Tân Yên Hàm Yên

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Tài liệu trực tuyến
Thông tin hữu ích
Website các đơn vị
Đối tác liên kết: Đất sạch trồng rau - Trồng rau thủy canh