Hôm nay, Ngày
Hình ảnh
Giao lưu HSG toàn diện và Olympic Tiếng Việt – Toán tuổi thơ cấp tỉnh, năm học 2012- 2013
Cập nhật: 4/15/2013 4:31:03 PM

            Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2012 - 2013, trong hai ngày 16 và 17 tháng 03 năm 2013, Sở Giáo dục và Đào tạo Tuyên Quang tổ chức giao lưu học sinh giỏi toàn diện và Olympic Tiếng Việt - Toán tuổi thơ cấp tỉnh năm học 2012 - 2013 cho các em học sinh lớp 5. Đoàn học sinh giỏi huyện Hàm Yên tham gia giao lưu với 15 em học sinh đến từ các trường Tiểu học Bắc Mục, Tiểu học Tân Yên, Tiểu học Minh Phú, Tiểu học Đức Ninh và Tiểu học Thái Sơn. Các thí sinh tham dự giao lưu phải trải qua 2 phần giao lưu: Phần 1 mỗi thí sinh làm bài tổng hợp (môn Toán và môn Tiếng Việt) với thời gian làm bài là 90 phút, tổng số 100 điểm. Phần 2: giao lưu Olympic Tiếng Việt và Toán tuổi thơ theo hình thức thi tiếp sức đồng đội với thời gian là 75 phút (50 phút giao lưu Toán, 25 phút giao lưu Tiếng Việt)

 

             Tham gia giao lưu là cơ hội tốt để các em học sinh bộc lộ năng khiếu, tài năng của bản thân. Đồng thời các em được giao tiếp, trải nghiệm, được kết bạn và tích lũy thêm vốn kinh nghiệm, kĩ năng sống cho bản thân. Đây cũng là dịp để các đơn vị nhìn nhận, đánh giá về hiệu quả của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh để từ đó có những định hướng đúng đắn cho tương lai.  

 

 

            Kết quả giao lưu, đoàn học sinh giỏi huyện Hàm Yên đạt giải Ba toàn đoàn và giành được 03 giải Nhất, 05 giải Nhì, 05 giải Ba và có 02 em học sinh được nhận Giấy chứng nhận tham gia Giao lưu học sinh giỏi cấp tỉnh. Đây là thành tích khả quan, đáng khích lệ của thầy và trò đại diện cho huyện Hàm Yên tham gia giao lưu. Càng tự hào hơn khi trong báo cáo tổng kết của Sở GD&ĐT đã nêu tên đơn vị trường đạt nhiều giải nhất là một trường thuộc huyện Hàm Yên – trường Tiểu học Bắc Mục. Hy vọng rằng, trong số các em học sinh đạt giải cao của đoàn Hàm Yên sẽ có học sinh được lựa chọn vào đội tuyển dự giao lưu học sinh giỏi toàn Quốc.

 

 

            Đánh giá về kết quả giao lưu học sinh giỏi toàn diện và Olympic Tiếng Việt - Toán tuổi thơ nói riêng và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nói chung trong toàn huyện, đồng chí Trần Thị Cúc – Trưởng phòng GD&ĐT huyện nhận định: Đóng góp vào thành tích chung của kỳ giao lưu lần này và kết quả các kỳ thi học sinh giỏi gần đây không chỉ nhờ sự cố gắng học tập và rèn luyện của các em học sinh mà còn là sự cống hiến âm thầm không mệt mỏi của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo. Các thầy cô đã dạy dỗ, ươm mầm những tài năng, góp phần đào tạo nhân tài cho đất nước. Ngành GD-ĐT huyện xác định sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng giáo dục mũi nhọn, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng rèn cho học sinh tư duy độc lập, sáng tạo, giúp các em có kiến thức và kỹ năng thực hành tốt ngay từ bậc mầm non và tiểu học, tạo nền móng vững chắc cho việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh. Để làm tốt được điều này, đòi hỏi các cấp từ nhà trường đến cấp huyện, cấp tỉnh cần làm tốt việc động viên đội ngũ giáo viên không ngừng tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi bảo đảm cả về chất lượng và số lượng; cổ vũ kịp thời các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt... để giữ vững và nâng cao thành tích giáo dục học sinh, trong đó có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp của huyện trong những năm học tiếp theo.

 

----Đặng Văn Thư Phòng, GD&ĐT huyện Hàm Yên----

Tin liên quan
Tài liệu trực tuyến
Thông tin hữu ích
Website các đơn vị
Dat trong rau sach Tribat Chau trong hoa dep