Hôm nay, Ngày
Hình ảnh
Chương trình “ Hũ gạo tình thương” của liên đội trường tiểu học Yên Thuận
Cập nhật: 4/15/2013 4:32:13 PM

 

                   Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2012-2013 tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, “Vòng tay bè bạn” và “ Giúp bạn đến trường - Cùng hướng tới tương lai”;  Phát huy hiệu quả phong trào “Hũ gạo tình thương - Vì bạn nghèo hiếu học” đã triển khai từ năm học 2011-2012; Hưởng ứng chương trình này sáng ngày 4/3/2013, Liên đội trường Tiêủ học Yên Thuận đã tổ chức chương trình “Hũ gạo tình thương” tại điểm Trường chính.

 

 

            Hưởng ứng chương trình, các thầy cô giáo và hơn 100 em học sinh trong trường đã nhiệt tình tham gia. Số gạo quyên góp được là 120 kg. Liên đội đã hỗ trợ cho 12 em HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở những điểm trường như: Cao Đường, Khau Làng, Hao Bó…Tuy số gạo không nhiều nhưng chắc  chắn  rằng những tình cảm, tình thương của các thầy cô giáo, của bạn bè sẽ mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực, vượt lên hoàn cảnh để có kết quả cao trong học tập; gia đình các em cúng có thêm động lực, niềm tin để động viên, khuyến khích con em mình đến lớp.

 

 

            Chương trình “Hũ gạo tình thương” là một hoạt động thiết thực và mang đậm tính nhân văn. Thông qua hoạt động của chương trình, các thầy cô và các em học sinh đã thể hiện được tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”. Đây là một nét đẹp truyền thống của người Việt Nam.... Và trong năm học 2012-2013, Liên đội trường TH Yên Thuận sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa nữa để giúp đỡ những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

 

------Nguồn tin: trường tiểu học Yên Thuận-----

Tin liên quan
Tài liệu trực tuyến
Thông tin hữu ích
Website các đơn vị
Dat trong rau sach Tribat Chau trong hoa dep